ทำความรู้จักกับวัคซีนโรคไข้เล...
ReadyPlanet.com


ทำความรู้จักกับวัคซีนโรคไข้เลือดออก


• วัคซีน CYD-TDV เป็นวัคซีนที่คุ้มครองโรคไข้เลือดออกจากเชื้อไวรัสเด็งกี่ 4 สายพันธุ์ก็จริง แต่ว่าผลที่ได้ขึ้นในแต่ละรายบางทีอาจจะสร้างภูมิต้านทานนาๆประการ อาทิเช่น ร่างกายสามารถสร้างภูมิต้านทานต่อเชื้อเด็งกี่สายพันธุ์ที่ 3 และก็ 4 เจริญมากมาย แม้กระนั้นสายพันธุ์ที่ 1 รวมทั้ง 2 บางทีอาจมีผลไม่ดีนัก ufabet1688

• เป็นวัคซีนที่เหมาะกับคนที่เคยเป็นโรคไข้เลือดออกมาแล้วด้วยเหตุว่าจะมีคุณภาพสำหรับการสร้างภูมิต้านทานได้สูงมากมาย แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับคนที่ยังไม่เคยเป็นโรคไข้เลือดออกมาก่อน วัคซีนประเภทนี้มีเชื้อไวรัสเด็งกี่อีกทั้ง 4 จำพวกซึ่งถูกทำให้มีฤทธิ์อย่างอ่อนก่อนนำเข้าสู่ร่างกาย แนวทางการทำงานของวัคซีนนี้เป็น เมื่อร่างกายได้รับและก็จะสร้างภูมิคุ้มกันสายพันธุ์นั้นๆแล้วก็ทำให้ไม่เป็นโรคนี้อีก แต่ว่าสำหรับคนที่ยังไม่เคยเจ็บไข้แล้วฉีดยาบางทีอาจเป็นการเพิ่มการเสี่ยงมากยิ่งกว่าเดิม คนที่ยังไม่เคยเป็นจึงไม่สมควรฉีด

• คุณภาพโดยรวมสำหรับในการคุ้มครองป้องกันโรคในคนที่มีอายุ 9 – 45 ปี คนที่อายุน้อยกว่านี้ไม่สมควรฉีดด้วยเหตุว่ายาจะไม่มีคุณภาพมากพอ

• วัคซีนนี้ได้รับการยินยอมรับในหลายประเทศ แต่ว่ายังมีราคาค่อนข้างจะสูง เข็มละโดยประมาณ 3,000 บาท รวมทั้งจะต้องฉีดทั้งหมดทั้งปวง 3 เข็ม โดยช่วงเวลาที่ฉีดคือ เดือนที่ 1, 6 รวมทั้ง 12 ufabet168ผู้ตั้งกระทู้ ดำ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-04 12:03:03