ผลกระทบที่เจอจากการฉีดยาโรคไข...
ReadyPlanet.com


ผลกระทบที่เจอจากการฉีดยาโรคไข้เลือดออก


ผลกระทบที่เจอจากการฉีดยามีน้อย อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไข้ หรือปวดรอบๆที่ฉีด มีลักษณะปวดบวมแดงรอบๆผิวหนังที่ฉีด อ่อนล้า รวมทั้งเป็นไข้ต่ำๆซึ่งนับว่าเป็นอาการที่พบได้มากและไม่เกิดอันตราย w88

แม้กระนั้นในบางรายอาจมีอาการข้างๆที่ร้ายแรงขึ้น อาทิเช่น ปวดหัว อาเจียน เจ็บคอ ต่อมน้ำเหลืองโต น้ำมูกไหล ปวดตามข้อ ซึ่งบางทีอาจจำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้นสักระยะหนึ่ง

ส่วนผลกระทบที่เจอได้น้อยมากเป็น การแพ้วัคซีนซึ่งจะมีลักษณะอาการที่ร้ายแรง ดังเช่น มีผื่นขึ้น บริเวณใบหน้าบวม ความดันต่ำ หายใจไม่สะดวก อื่นๆอีกมากมาย แม้เจออาการดังที่กล่าวมาแล้วจำเป็นต้องรีบแจ้งให้หมอรู้โดยเร่งด่วน

ปัจจุบันนี้มีให้บริการฉีดยาไข้เลือดออกในบางโรงพยาบาล จากการค้นคว้าพบว่า เมื่อถูกยุงกัดและก็ไม่สบายเลือดไหลตามธรรมชาติ วัคซีนนี้สามารถลดความร้ายแรงของการเกิดโรคไข้เลือดออกได้ ลดการเสี่ยงที่จะติดโรคอีกในอนาคต แถมยังลดอัตราการนอนโรงพยาบาลได้กว่า 80%

ถึงตอนนี้คุณภาพโดยรวมของวัคซีนจะอยู่ที่โดยประมาณ 65% ซึ่งบางทีอาจมองไม่สูงนัก เพราะเหตุว่าวัคซีนนี้ใช้เวลาในการศึกษาเรียนรู้ศึกษาค้นคว้าเป็นเวลานานมากกว่า 50 ปี เป็นเพราะว่ามีความยุ่งยากในทางเคล็ดวิธีหลายประการ แม้กระนั้นก็ยังมีการวิจัยและพัฒนาถัดไป สมัคร w88ผู้ตั้งกระทู้ ดำ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-04 12:04:23