การปกป้องโรคไข้เลือดออก
ReadyPlanet.com


การปกป้องโรคไข้เลือดออก


• ปกป้องไม่ให้ถูกยุงกัด ไม่ว่าอีกทั้งช่วงกลางวันแล้วก็ยามค่ำคืนควรจะทายากันยุง ติดมุ้งลวด ไม่ใส่เสื้อที่มีสีทึบและไม่อยู่ในที่มืด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กรวมทั้งคนวัยชราควรจะอยู่ด้านในห้องที่มีการคุ้มครองปกป้องยุงมิดชิดเนื่องจากว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีภูมิต้านทานต่ำ อาจมีโอกาสได้รับเชื้อมากยิ่งกว่า ufabet168

• กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงแล้วก็ลูกน้ำยุงลายรอบรอบๆบ้าน ยุงลายมักวางไข่ตามแหล่งน้ำขังต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นน้ำนิ่ง ก็เลยจำเป็นต้องกำจัดลูกน้ำยุงลายอย่างสม่ำเสมอทุกๆสัปดาห์ โดยการเปลี่ยนน้ำในโอ่ง หรือถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำเป็นประจำถ่ายถ้วยน้ำรองขาโต๊ะ หรือน้ำในแจกัน คว่ำภาชนะที่มีน้ำขังเพื่อปกป้องยุงลายวางไข่ เลี้ยงปลาเพื่อช่วยกำจัดลูกน้ำ หรือใส่ทรายอะเบท หรือโซเดียมคลอไรด์ลงไปเพื่อทำลายไข่ยุง

• แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในเขตพื้นที่ เพื่อฉีดยากันยุงแล้วก็ใส่ทรายอะเบทในแหล่งน้ำ รวมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อมีคนใกล้ตัวป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก

• เฝ้าระวังเนื้อระวังตัวเองและก็คนอื่นๆเมื่อมีลักษณะอาการ พยายามอย่าให้ผู้ป่วยที่กลับมาพักฟื้นที่บ้านโดนยุงกัดในช่วงเวลา 5 วันแรก เพราะเหตุว่าช่วงนี้ผู้ป่วยจะยังมีเชื้อไวรัสไข้เลือดออกเหลืออยู่ ถ้าเกิดคนป่วยถูกยุงกัด เชื้อจะติดไปพร้อมกับยุงรวมทั้งบางทีอาจแพร่สู่คนภายในบ้านได้

• บริหารร่างกาย เพื่อร่างกายแข็งแรงจะเป็นการสร้างภูมิต้านทานโรคได้ ufa877ผู้ตั้งกระทู้ ดำ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-04 11:58:32